Cốc San: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên lần thứ VI

Sáng 12/4, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Cốc San tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Quang cảnh đại hội.

Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thuần Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai; Chị Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, đồng chí: Bùi Thị Thu Trang – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ các đơn vị Đoàn thanh niên, Hội thanh niên bạn trên địa bàn thành phố, các doanh nghiệp trong và ngoài xã và hơn 55 đại biểu đại diện cho hơn 900 thanh niên của xã Cốc San.

Đồng chí: Nguyễn Thuần Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Cốc San đã đoàn kết, tập hợp thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Cụ thể, 100% cán bộ hội và hội viên tham gia học tập chính trị và được tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội (đạt 100% mục tiêu nhiệm kỳ); 100% hội viên thanh niên đăng ký thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới", thực hiện các tiêu chuẩn gia đình văn hóa; phát triển mới 100 hội viên.

Hội giới thiệu phát triển đoàn cho 148 hội viên và 18 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; thực hiện 6 công trình thanh niên cấp xã, 100% chi hội đều có công trình, phần việc thanh niên; xây dựng 5 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; vận động tặng quà cho gia đình chính sách, hội viên khó khăn; thực hiện có hiệu quả các phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp", chương trình xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh... Phong trào thanh niên Cốc San sáng tạo, khởi nghiệp đã có trên 100 ý tưởng sáng tạo của thanh niên được đăng trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam...

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã luôn đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHTN Thành phố Lào Cai; Tại Đại hội đã được nghe Chị Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố phát biểu ý kiến và chỉ đạo.

phát biểu ý kiến và chỉ đạo

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã luôn được Đảng ủy xã quan tâm, chỉ đạo sát sao, định hướng cụ thể các phần việc cần phải làm trong nhiệm kỳ qua; Tại Đại hội cũng đã được nghe đồng chí: Bùi Thị Thu Trang – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến và chỉ đạo.

Đồng chí: Bùi Thị Thu Trang – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến và chỉ đạo

Tại Đại hội đã bầu ra 12 đồng chí vào Ủy Viên Ủy ban hội LHTN xã Cốc San khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội tiến hành hiệp thương trực tiếp Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã khóa VI; anh Trần Hải Tú, Bí thư đoàn xã được chọn cử làm Chủ tịch Hội LHTN xã Cốc San khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chị Hoàng Thị Liên, Bí thư chi đoàn trường Mầm Non Cốc San được chọn cử làm Phó Chủ tịch Hội LHTN xã Cốc San khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ra mắt ủy ban hội khóa mới

Với khẩu hiệu hành động "Tiên phong - Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển" và tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã biểu quyết thông qua mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trọng tâm là bồi dưỡng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, phát triển lành mạnh, toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần; xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đại hội thống nhất thông qua 11 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai tặng hoa chúc mừng thành công đại hội.

Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã tặng hoa chúc mừng thành công đại hội.

Để ghi nhận và biểu dương những thành tích đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên xã Cốc San trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai và UBND, Cốc San và Đoàn thanh niên xã đã quyết định tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ  2019 – 2024.

Chị Trương Thị Vân Anh – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân

Đồng chí: Nguyễn Thị Nam – Phó chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Đồng chí: Trần Hải Tú – Bí thư Đoàn xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Một số hình ảnh tại đại hội: