ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ CỐC SAN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cốc San lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. 85 đại biểu đại diện cho trên 5 nghìn dân thuộc các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đã về dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2019-2024 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ xã Cốc San, của UBMTTQ thành phố Lào Cai, Ủy ban MTTQ Việt xã Cốc San tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với Chính quyền đã xây dựng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương ngày càng phát triển, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng tại địa phương. Trong nhiệm kỳ MTTQ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện 5 nội dung cuộc vận động gắn với tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 03 của Thành ủy. Phối hợp tổ chức tốt "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, mại dâm, ma túy”... Duy trì hoạt động của tổ hòa giải, Xây dựng các “Mô hình tự quản về an ninh” tại các thôn: Luổng Đơ, An San, Ún Tà, Tòng Xành 1, Mô hình “Tôn giáo bình yên” tại thôn Tòng Xành....

Các tổ tuyên vận tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân các đơn vị xã hội hóa kinh phí điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại các tuyến đường trục thôn, liên thôn Luổng Láo 1 – Luổng Đơ, Luổng Đơ – An San, Trục thôn Ún Tà, Tòng Chú, Tòng Xành, Tòng Xành 1 và đường vào khu 8b Luổng Láo 2... Lắp điện chiếu sáng tại nhà văn hóa thôn Luổng Đơ, thôn Tòng Xành, Tòng Xành 1, Luổng Láo 1...với số tiền trên 1,5 tỷ đồng và trên1,200 công lao động;

Ủy ban MTTQ xã tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"trong nhiệm kỳ được trên 73 triệu đồng chi hỗ trợ hộ cận nghèo bị cháy nhà 01hộ, chi hộ trợ đột xuất, hỗ trợ kinh phí chữa bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm được 23 nhà với số tiền trị giá trên 2 tỷ đồng. Phối hợp tham gia 18 cuộc tiếp xúc đối thoại trên địa bàn nội dung về giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB, các lĩnh vực văn hoá xã hội, trật tự an toàn giao thông, công tác quy hoạch, phòng chống cháy nổ... Qua đó khối khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường đồng thuận trong Nhân Dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng gắn bó. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Bên cạnh kết quả đạt được, đại hội cũng tập chung thảo luận xây dựng phương hướng cho nhiệm kỳ tới, trong đó vai trò của mặt trận tổ quốc trong đoàn kết động viên nhân dân phấn đấu đưa xã trở thành phường. Đại hội đã tín nhiệm bầu 35 đồng chí vào uỷ viên uỷ ban MTTQ, bà Nông Thị Lương tiếp tục được tín nhiềm bầu làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã lần thừ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

35 đồng chí uỷ viên uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Cốc San nhiệm kỳ 2024 - 2029

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong công tác MTTQ

Đ/c Trịnh Tiến Hùng - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố Lào Cai phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội

Nhân dịp này, MTTQ thành phố tặng giấy khen cho 1 tập thể vì có thành tích trong công tác MTTQ, UBND xã khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ xã tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền trong nhiệm kỳ qua./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Nông Lương (Chủ tịch MTTQ xã Cốc San)