Đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Ún Tà, xã Cốc San năm 2023

    Thực hiện chương trình công tác năm 2023,  Kế hoạch số 90-KH/ĐU ngày 23/06/2023 của Đảng ủy xã Cốc San về tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Ún Tà, xã Cốc San. Chiều ngày 13/4/2023 Đảng ủy xã Cốc San tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Ún Tà

    Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Ngọc Dương - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể, Công an xã, cán bộ, công chức xã và đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận dân cư thôn và đại diện nhân dân trên địa bàn thôn Ún Tà.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã xã phát biểu khai mạc Hội nghị

     Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh Đảng ủy tổ chức đối thoại này mục đích là nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Công tác phát triển kinh tế - xã hội, An ninh - Quốc phòng đặc biệt những vấn nổi cộm mà nhân dân quan tâm. Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Cuộc đối thoại có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân đang quan tâm. Đồng thời sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thắng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các ngành, lĩnh vưc chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại. Đặc biệt, mong muốn được lắng nghe, tiếp thu các ý kiến tham gia hiến công, hiến kế; các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong những năm tiếp theo.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2023

           Tiếp đó, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với lãnh đạo xã. Các ý kiến phát biểu rất chân tình, mộc mạc, thẳng thắn, đều nhất trí cao với những kết quả xã nhà đã đạt được trong thời gian quan và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND xã và các ý kiến thảo luận tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực địa chính, môi trường; liên quan tới giải phóng mặt bằng.........

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

     Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời, rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền,  giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để kiến nghị, đề xuất với các cấp những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Ngọc Dương - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu

     Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy xãđã ghi nhận, đánh giá cao các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên các lĩnh vực Đây là hội nghị quan trọng, tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ cơ sở thôn, có các biện pháp để chỉ đạo giải quyết, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và về đích xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023./.

Hải Tú (Bí thư đoàn thanh niên)
Tin tức
Đăng nhập
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 1,688
  • Tất cả: 54,170