Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 20/12/2023, Đảng bộ xã Cốc San đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự và phát biểu hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hằng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Đồng chí Dương Phúc Toán – Thành ủy viên - Trưởng phòng Lao động – TBXH Thành phố Lào Cai và các đồng chí Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo các tổ chức hội Thành phố Lào Cai, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí nguyên Thường trực Đảng ủy nghỉ hưu trên địa bàn xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT, các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên của Đảng bộ.

Tại hội nghị đồng chí: Bùi Thị Thu Trang – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã tóm tắt báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong báo cáo đã nêu rõ trong năm 2023 Đảng bộ xã Cốc San có 14 chi bộ trực thuộc với tổng số 202 đảng viên. Kịp thời tham mưu các nội dung về công tác tổ chức cán bộ kịp thời, theo đúng quy trình, quy định.

Về công tác đào tạo, bồi dưỡng đã ban hành kế hoạch, rà soát lập danh sách đề nghị thành ủy cho quần chúng ưu tú được học các lớp bồi dưỡng Đảng viên mới. Trong năm 2023 toàn xã đã kết nạp 04 đảng viên mới; trình cấp trên quyết định công nhận chính thức cho 04 đảng viên dự bị. Đưa số lượng đảng viên toàn Đảng bộ đạt 202 đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những khó khăn về công tác phát triển đảng tại địa phương và đề xuất giải pháp thực hiện. Thực tế hiện nay, vấn đề tạo nguồn phát triển đảng tại các chi, đảng bộ; Phát triển đảng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên ở khu dân cư cũng gặp khó khăn.

Chú thích ảnh

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2024, để công tác đảng trên địa bàn xã Cốc San có hiệu quả hơn nữa, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu và chỉ đạo đề nghị tập trung triển khai tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: Hoàn thành xây dựng kế hoạch công tác năm 2024; rà soát tổng thể kế hoạch công tác của nhiệm kỳ và kế hoạch công tác năm 2024; Song song với đó rà soát các mục tiêu nhiệm vụ đã ban hành. Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng. Thực hiện phát triển đảng viên đảm bảo về chất lượng, số lượng. Quan tâm quản lý đảng viên, tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ theo quy định. Các chi bộ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đây là một trong những nội dung để xây dựng chi bộ 4 tốt. Phát triển đảng viên mới và sàng lọc đảng viên: trong năm 2024, đối tượng phát triển đảng viên mới đặc biệt phát triển đảng viên ở khu dân cư trong xã.

Đ/c: Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân

Đ/c: Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy cùng Các đồng chí Lãnh đạo

Đảng ủy xã trao giấy chứng nhận HTXSNV năm 2024 cho các cá nhân.

Một số hình ảnh tại hội nghị: