Hội nông dân xã vận động nhân dân tích cực trồng rau màu vụ đông

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2023. Tại cánh đồng thôn Tòng Xành Hội Nông dân xã Cốc San liên kết với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và các hộ dân tổ chức xuống giống rau vụ đông, xây dựng mô hình liên kết trồng rau vụ đông năm 2023 có sự tham gia cổ vũ, động viên của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lương Minh Quang - Trưởng Công an xã. Nhằm khai thác tiềm năng về đất đai, Hội nông dân đã vận động bà con nông dân đẩy mạnh sản xuất cây trồng theo hướng đa dạng trong đó tập tung vào trồng các loại rau vụ đông như: Đậu hà lan, súp lơ, su hào, bắp cải, cải thảo, củ cải đỏ, trắng.... vừa để phục vụ nhu cầu gia đình vừa để tăng thu nhập.

Đ.c: Nguyễn Văn Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã cùng các

đồng chí Hội Nông dân xã và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp trồng rau tại thôn Tòng Xành

Được sự nhất trị của Lãnh đạo xã, qua khảo sát rất nhiều mảnh ruộng của nhân dân thôn Tòng Xành chỉ để trồng 2 mùa vụ lúa, còn lại đất để không. Từ đó Hội nông dân xã Cốc San lên ý tưởng nhằm khai thác tiềm năng về đất đai vốn có và hướng dẫn cho nhân dân thôn Tòng Xành xã Cốc San ngoài hai vụ lúa tiếp tục trồng và chăm sóc rau theo mùa hiện tại đang hướng dẫn nhân dân trồng rau đậu hà lan. Vì vậy, ngoài việc cải thiện bữa ăn hàng ngày, ruộng rau còn cho gia đình chị thêm một khoản thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bà con nhân dân tích cực tham gia trồng rau

Việc sản xuất rau của xã mới chỉ ở mức nhỏ lẻ, chủ yếu được bà con trồng trên ruộng và vườn đất nhàn rỗi, có 1 số hộ sản xuất với quy mô vừa và nhỏ, chưa có hộ dân nào sản xuất với quy mô lớn để tạo ra được sản phẩm hàng hóa chuyên canh. Chính vì vậy, Hội nông dân xã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân đưa vào gieo trồng loại rau đang được thị trường ưa chuộng, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, canh tác hiệu quả. Nhờ đó, sẽ tạo cho người dân trên địa bàn xã Cốc San ngoài vụ lúa sẽ trồng thêm được các vụ rau giúp cải thiện bữa ăn hàng ngày và tăng thêm thu nhập cho gia đình. Đồng chí Nguyễn Thị Miền – Chủ tịch Hội nông dân xã Cốc San cho biết thêm: Cây rau vụ đông không chỉ giúp người dân xã Cốc San cải thiện bữa ăn hàng ngày mà còn giúp họ có thêm thu nhập, thời gian tới bà con nông dân trên địa bàn tiếp tục duy trì và phát triển việc chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng thâm canh các loại rau, củ quả cho hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế tại địa phương.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Thị Miền (Chủ tịch Hội Nông dân xã Cốc San)