Khánh thành “ Mái ấm tình thương” cho hội viên thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn xã Cốc San

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cốc San phối hợp với Hội LHPN thành phố Lào Cai tổ chức khánh thành nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Hoàng Thị liên thuộc hộ cận nghèo thôn Tòng Xành 1, xã Cốc San. Về dự khánh thành nhà mái ấm tình thương có đồng chí Đồng Tố Nga – Thành ủy viên Chủ tịch Hội LHPN TP Lào Cai; đ/c Nguyễn văn Tuấn – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã.

Đ/c: Đồng Tố Nga – Thành ủy viên Chủ tịch Hội LHPN TP Lào Cai phát biểu ý kiến

Sau gần 2 tháng khởi công đến nay ngôi nhà của Hoàng Thị Liên đã được xây xong với tổng diện tích sử dụng 80m2  gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, công trình phụ được khép kín. Với tổng kinh phí xây dựng là 260.000.000 đồng trong đó: Công ty TNHH Lan Anh hỗ trợ 40 triệu đồng, số kinh phí con lại do gia đình và anh em trong gia đình hỗ trợ. Đối với chi hội phụ nữ thôn Tòng Xành 1, giúp đỡ ngày công tới gia đình.

Lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ thành phố, lãnh đạo xã và hộ gia đình cùng khánh thành nhà mái ấm tình thương

Công ty TNHH Lan Anh tặng quà cho gia đình bà Hoàng Thị Liên

Lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ thành phố, lãnh đạo xã và hộ gia đình cùng trao biển hỗ trợ

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Lê Thị Thu (Chủ tịch Hội Nông Dân)