SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC VÀ KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY BÁC HỒ LÊN THĂM LÀO CAI”

    Nằm trong chuỗi hoạt động của tỉnh Lào Cai kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), chiều ngày 11/9/2023, Chi bộ 1, Đảng bộ trường Chính trị tỉnh Lào Cai và Đảng bộ xã Cốc San, thành phố Lào Cai đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Lời kêu gọi thi đua Ái quốc và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai”

anh tin bai

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

    Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hằng - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Thành ủy viên Bí thư Đảng uỷ xã Cốc San cùng đông đủ đảng viên thuộc Chi bộ 1 và đảng viên Đảng bộ xã Cốc San.

    Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Ngô Thị Nhung - Bí thư Chi bộ 1, đã có 12 ý kiến tham luận của đảng viên Chi bộ 1, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Lào Cai và Đảng viên thuộc Đảng bộ xã Cốc San nhằm làm sâu sắc hơn tình cảm của Bác Hồ đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai qua 06 Bức thư Bác gửi cho nhân dân, chiến sỹ, công nhân, thiếu nhi…tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những lời căn dặn của Bác về tinh thần đoàn kết chặt chẽ; tăng gia sản xuất; giữ gìn trật tự trị an; giữ thuần phong mỹ tục khi cùng đoàn cán bộ Chính phủ lên thăm Lào Cai vào tháng 9 năm 1958. Buổi sinh hoạt chuyên đề cũng là dịp để các đảng viên được tìm hiểu sâu sắc hơn Lời kêu gọi thi đua Ái Quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đề xuất những giải pháp trong thời gian tới tiếp tục thi đua, phấn đấu xây dựng xã Cốc San, trường Chính trị ngày càng phát triển

 
anh tin bai

Đ/c: Ngô Thị Nhung - Bí thư Chi bộ 1 phát biểu khai mạc

    Tại hội nghị, đã có 6 ý kiến tham luận của 6 đảng viên đến từ Đảng bộ xã Cốc San, và Chi bộ 1 Đảng bộ trường Chính trị Tỉnh. Các tham luận đã làm rõ bổ sung phân tích giá trị của lời thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như làm rõ những vấn đề trong vận dụng hiện nay; trong đó đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của giải pháp sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, sự vào cuộc các ban ngành đoàn thể trong tuyên truyền vận động Nhân dân, đặc biệt là vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ đảng viên trong nêu gương thi đua ái quốc.

 
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

  Tham luận tại hội nghị

    Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hằng đánh giá cao cách thức và phương pháp đổi mới trong sinh hoạt chuyên đề đã thực sự lôi cuốn sự tham gia, đóng góp ý kiến của các đảng viên. Cách làm này cần được nhân rộng, để có một nghị quyết chuyên đề thiết thực tránh bệnh hình thức.

 
anh tin bai

Đ/c: Nguyễn Thị Vân HằngPhó Bí thư Đảng bộ trường Chính trị tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi sinh hoạt

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng bộ xã Cốc San đã yêu cầu các đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục nghiên cứu và vận dụng sáng tạo những lời căn dặn của Bác trong 06 Bức thư và Bài nói chuyện của Người với nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai năm 1958. Thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Lời kêu gọi thi đua Ái quốc của Hồ Chí Minh trên mỗi cương vị công tác. 

 
anh tin bai

Đ/c: Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng bộ xã Cốc San phát biểu tại hội nghị

    Sau buổi sinh hoạt chuyên đề “LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC VÀ KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY BÁC HỒ LÊN THĂM LÀO CAI” Đảng bộ xã Cốc San và Chi bộ 1, Đảng bộ Trường Chính trị đã đi thăm các mô hình chăn nuôi trên địa bàn xã Cốc San và bàn giao công trình thắp sáng nhà văn hóa thôn Tòng Xành, thôn Tòng Xành 1 xã Cốc San.

anh tin bai

Ban giao công trình thắp sáng nhà văn hóa thôn Tòng Xành, thôn Tòng Xành 1 xã Cốc San.

Hải Tú (Bí thư đoàn thanh niên)
Tin tức
Đăng nhập
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 1,650
  • Tất cả: 54,132