Thanh niên điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

    Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm đến tổ chức thanh niên và khả năng cách mạng của thanh niên trong tiến trình phát triển của lịch sử nước nhà. Người thấy rõ, muốn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ giải phóng dân tộc, xây dựng thành công xã hội mới, thanh niên phải được giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện và tổ chức thành lực lượng cách mạng. Theo Người: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh niên; là trường học xã hội chủ nghĩa; đại diện quyền lợi của thanh niên; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”. Với trọng trách là lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh niên, là trường học xã hội chủ nghĩa đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng Đảng ta ngày càng vững mạnh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn, trong đó đặc biệt chú trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

    Hiểu được ý nghĩa và vai trò quan trọng của Đoàn thanh niên trong thời kỳ đổi mới. Anh Lý Văn Nghĩa, Bí thư Chi Đoàn thôn Luổng Láo 2, xã Cốc San, sinh năm 1990 là người dân tộc Giáy, luôn luôn cố gắng hết sức mình và một đoàn viên nhiệt tình trong mọi hoạt động. Là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Với vai trò thủ lĩnh của Chi đoàn thôn Luổng Láo 2, anh luôn là người đi đầu cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã vận động đoàn viên, thanh niên nhất là đoàn viên thanh niên thôn Luổng Láo 2 luôn thực hiện tốt chỉ thị số 03 của Thành ủy ngày 26/10/2020 và nghị quyết số 05 ngày 10/11/2020 về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng xã ”Sáng – xanh – sạch – đẹp”. Đặt biệt trong năm 2023 là năm của chuyển đổi số, anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Hiện tại anh Lý Văn Nghĩa, Bí thư Chi Đoàn thôn Luổng Láo 2 đang phụ trách quản lý Phối hợp với nhà trường và rà soát trực tiếp tại thôn Luổng Láo 2 giới thiệu trực tiếp thanh niên ưu tú kết nạp vào Đoàn là 04 đồng chí. Tăng số lương Đoàn viên của thôn Luổng Láo 2 là 20. Thanh niên là 48 đồng chí.

    Trong năm qua anh thường xuyên phối hợp với các chi đoàn và cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức các chương trình, hoạt động, phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tổ chức vận động ĐVTN trong thôn đóng góp ủng hộ cho gia đình nghèo trên địa bàn thôn.

anh tin bai

Thăm hỏi hộ nghèo có hoàn cảnh khăn tại thôn Luổng Láo 2 xã Cốc San

    Cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã BCH tổ chức phát quang san lấp ổ gà đường giao thông nông thôn tại thôn Luổng Láo 1 được 3km thu hút hơn 30 ĐVTN cùng tham gia.

anh tin bai

ĐVTN tổ chức phát quang san lấp ổ gà đường giao thông nông thôn

    Tại trường THCS Cốc San anh cùng Ban chấp hành đoàn xã tham gia tình nguyện lạo vét đoạn rãnh thoát nước của trường THCS Cốc San với tổng chiều dài 40m.

anh tin bai

Tinh thần lao động của thanh niên lạo vét đoạn rãnh thoát nước

    Đặt biệt trong năm 2023 là năm của chuyển đổi số, anh cùng Ban Chấp hành Đoàn xã và hơn 15 bạn ĐVTN luôn cố gắng hết sức mình phối hợp với công an xã tuyên truyền hướng dẫn người dân tải phần mềm và kích hoạt định danh điện tử VNiED để đạt mục tiêu chung của thành phố giao.

anh tin bai

Anh Lý Văn Nghĩa cùng đội Thanh niên xung kích hỗ trợ người dân kích hoạt VNiED mức độ 2

    Ngoài các hoạt động trên anh luôn là người đi đầu trong công tác hè trên địa bàn xã. Anh cùng Ban Chấp hành Đoàn xã tham gia các lớp tập huấn do thành đoàn tổ chức và triển khai sâu rộng đến các em ĐVTN trong xã để tổ chức các buổi sinh hoạt hè đầy vui tươi và ý nghĩa cho các em học sinh trên địa bàn xã.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tích cực tham gia công tác sinh hoạt hè trên địa bàn xã

    Những nỗ lực, kết quả việc làm của anh Lý Văn Nghĩa đã tạo sự lan tỏa tích cực tới các bàn Đoàn viên thanh niên trong thôn và trên địa bàn xã. Góp phần giúp Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã luông cố gắng thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Hải Tú (Bí thư đoàn thanh niên)
Tin tức
Đăng nhập
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 1,657
  • Tất cả: 54,139