Kỳ họp HĐND xã Cốc San lần thứ 7 thành công tốt đẹp!

Sau 1/2 ngày làm việc, ngày 28/7/2023 với không khí phấn khởi, tinh thần khẩn trương nghiêm túc và đầy trách nhiệm của các đại biểu, chương trình kỳ họp giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 7) HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung và thành công tốt đẹp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Văn Thiện - Ủy viên BTV Thành ủy – Phó chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thuần Hưng - Ủy viên BTV Thành ủy – Chủ  nhiệm UBKT Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên Bí thư Đảng ủy xã; các đại biểu lãnh đạo công an, trường học, trạm y tế trên địa bàn; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, cùng 19 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp đã biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND và miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Hoàng Trọng Tuệ do chuyển đơn vị công tác ra khỏi địa bàn.

Đồng chí Ngô Thanh Hoài - Phó Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

và thông qua tờ trình thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND

Về dự kỳ họp Đồng chí Trần Văn Thiện - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Phó CT HĐND thành phố lên thông tin nhanh với kỳ họp về kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND thành phố Lào Cai. Đồng thời đồng chí phát biểu ý kiến chỉ đạo kỳ họp giữa năm HĐND xã.

Đồng chí Trần Văn Thiện - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Phó CT HĐND thành phố lên phát biểu ý kiến chỉ đạo kỳ họp

Kỳ họp tiến hành kiện toàn bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Bùi Thị Thu Trang Phó Bí thư TT Đảng ủy. Các đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả đồng chí Bùi Thị Thu Trang đã trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đồng chí Lãnh đạo thành ủy, ĐU – HĐND – UBND, UBMTTQ xã

tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Chủ tịch HĐND xã

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian xem xét, thảo luận, tập trung trí tuệ tập thể, các đại biểu đã tích cực thảo luận, tham gia ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Đánh giá kết quả hoạt động công tác của HĐND, UBND xãg 6 tháng đầu năm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND – UBND 6 tháng cuối năm 2023.

Đ/c: Lục Văn Hoan thông qua báo cáo công tác và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Đ/c: Hoàng Thị Thu Lý thông qua báo cáo ngân sách thu chi

Các ban kinh tế và ban pháp chế thông qua báo cáo

Các đại biểu HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao đối với UBND, về kết quả phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ, kinh tế, an sinh xã hội, quân sự, quốc phòng an ninh. Các chỉ tiêu cơ bản đạt so với kế hoạch. Kỳ họp cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, dự báo những thuận lợi, nguy cơ, thách thức, nhất là những tác động và khó khăn mới phát sinh do diễn biến phức tạp của tình hình thế giới cũng như trong nước, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của a xã Cốc San và thảo luận nêu nhiều giải pháp trong tổ chức thực hiện.

Đ/c Vương Văn Tràng đại biểu HĐND tham gia thảo luận

Tại kỳ họp lần đầu tiên có nội dung chất vấn, tạo không khí dân chủ thảo luận sôi nổi cho kỳ họp. Kỳ họp đã xem xét 24 báo cáo thờ trình và thông qua 07 nghị quyết giao UBND, các ban ngành kiểm tra đôn đốc thưc hiện NQ. Ngay sau Kỳ họp này ĐBHĐND nắm bắt tâm tư của nhân dân. Hoàn thành nhiệm vụ đại biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã chỉ đạo HĐND xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực xây dựng tập thể vững mạnh đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp đảm bảo thể hiện không khí dân chủ thảo luận quyết định những vẫn đề quan trọng của địa phương.

Đ/c: Nguyễn Văn Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu UBND xã cần tập trung khắc phục những tồn tại, những hạn chế để phát triển kinh tế - xã hội đồng thời đảm bảo Quốc phòng - An ninh trên địa bàn xã được giữ vững. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tiếp tục chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, của thành phố và của địa phương. Giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 (Kỳ họp thứ 7) xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  đã thành công tốt đẹp./.

Ngô Hoài (Chủ tịch HĐND xã Cốc San)