Xã Cốc San tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2024

Ngày 26/3/2024 UBND xã Cốc San phối hợp với Hội đồng PBGDPL thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật đợt 1 năm 2024 cho nhân dân trên địa bàn xã Cốc San.

Dự và chỉ đạo hội nghị về phía UBND thành phố có ông Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL thành phố Lào Cai; Ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố Lào Cai; cùng các đồng chí báo cáo viên pháp luật thành phố Lào Cai.

Ông Ngô Vũ Quốc - Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL thành phố Lào Cai tại Hội nghị

Về phí Đảng ủy, UBND xã có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Cốc San; Bà Nguyễn Thị Nam - Phó Chủ tịch UBND xã; các ông bà là tuyên truyền viên pháp luật xã và gần 200 người dân đại diện cho nhân trên địa bàn xã tham dự.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND  xã Cốc San tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Ngọc Liên - Tránh Thanh tra thành phố Lào Cai phổ biến những nội dung cơ bản về: Luật Phòng chống tham nhũng và văn bản hướng dẫn thi hành; Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng  đối với công  tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Ông Ngô Quốc Bảo Linh - Đội phó Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an thành phố Lào Cai phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Căn cước công dân; Ông Trịnh Công Dũng - Cán bộ Đội Tổng hợp Công an thành phố phổ biến những nội dung mới về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; Ông Hà Anh Đức - Phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố thông tin một số điểm mới đáng chú ý của Luật Đất đai năm 2023.

Thành viên Hội đồng PBGDPL thành phố Lào Cai tuyên truyền tại Hội nghị

Buổi phổ biến giáo dục pháp luật đã giúp nhân dân được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cũng như các quy định mới cho nhân dân hiểu rõ hơn. Tạo điều kiện để nhân dân tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương./.

Lương Thị Hoa - Công chức Tư pháp Hộ tịch