Xã Cốc San tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật trước, trong sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngày 27/01/2024 UBND xã Cốc San tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật trước, trong, sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho nhân dân tại thôn Tòng Chú, xã Cốc San. Tham dự buổi tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật có ông Lục Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Nam -  Phó Chủ tịch UBND xã, ông Phạm Quang Thái - Phó Trưởng Công an xã và hơn 90 hộ dân trên địa bàn thôn tham dự.

Nhân dân thôn Tòng Chú tham dự hội nghị phổ biến pháp luật trước,

trong sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông: ông Phạm Quang Thái - Phó Trưởng Công an xã phổ biến những nội dung cơ bản về: Luật Phòng chống Ma túy, Luật Phòng cháy chữa cháy, Luật Giao thông đường bộ; Nghị định số 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2023 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định số 56/2023/NĐ-CP) và các văn bản hướng dẫn thi hành

Đ/c Phạm Quang Thái - Phó Trưởng CA xã

Bà Nguyễn Thị Nam -  Phó Chủ tịch UBND xã phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Bảo hiểm y tế, Luật khám chữa bệnh; ông Lục Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND xã phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Đất đai, Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ Quy định về giá đất, Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính.

Đ/c Lục Văn Hoan - PCT UBND xã

Đ/c Nguyễn Thị Nam - PCT UBND xã

Buổi phổ biến giáo dục pháp luật đã giúp nhân dân được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cũng như các quy định mới cho nhân dân hiểu rõ hơn. Tạo điều kiện để nhân dân tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương./.

Lương Thị Hoa - Công chức Tư pháp Hộ tịch