UBND xã Cốc San tổ chức họp đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 27/6/2023, tại Phòng họp, UBND xã tổ chức họp đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Chủ trì cuộc họp: Đồng chí Hoàng Ngọc Dương- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - TUV- Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã, Lãnh đạo Trạm y tế, Công an xã, các đ/c thành viên UBND và công chức xã.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Công chức Văn phòng  - Thống kê xã thông qua Dự thảo báo cáo sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 và dự thảo báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu Phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Cuộc họp đã tập trung đánh giá trên các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa - xã hội, Quốc phòng - an ninh, Công tác tư pháp, tiếp dân-giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND xã sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, cùng với sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể lãnh đạo xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân. UBND xã đã chủ động triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch và bám sát vào các văn bản chỉ đạo của thành phố, và Nghị quyết của Đảng ủy xã, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của xã đã đề ra. Tình hình ANCT, trật tự ATXH luôn được ổn định và giữ vững, công tác quản lý đất đai, đô thị được quản lý chặt chẽ. hầu hết các ngành, lĩnh vực đều đạt kết quả khá, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, tồn tại như: Về lĩnh vực nông nghiệp do giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh trong ngành nông nghiệp. Hạn hán kèo dài ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng. Công tác thu ngân sách còn đạt thấp. Việc thực hiện các tiêu chí NTM, xây dựng thôn kiểu mẫu tiến độ còn chậm. An ninh trật tự còn xảy ra tại nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung đưa ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở một số chỉ tiêu như công tác thu ngân sách; công tác giải phóng mặt bằng; quản lý đô thị; xây dựng; công tác quản lý Đất đai, Công tác thực hiện các tiêu chí NTM.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - TUV - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận kết quả đạt được của UBND xã trong thời gian qua, phát huy những kết quả đạt được và cần chủ động triển khai thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác Thu Ngân sách trên địa bàn xã; Tập trung chỉ đạo phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, Tiểu thủ công nghiệp; Tập trung tốt công tác chăm sóc, phát triển cây trồng, vật nuôi, duy tu, bảo dưỡng hệ thống Thủy lợi đảm bảo nước tưới tiêu; Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, đô thị trên địa bàn xã; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Thành ủy; Thực hiện tốt chính sách cho người có công, chính sách an sinh xã hội. Duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ CCHC, chuyển đổi số trên địa bàn. Giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Ngọc Dương, Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận chuyên môn của xã để triển khai thực hiện có hiệu quả trong 6 tháng cuối năm 2023.

Vũ Thị The (Công chức VP-TK)