Giúp đỡ hộ nghèo theo Nghị Quyết 29-NQ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai

Sáng ngày 29/6/2023, tại thôn Tòng Xành xã Cốc San, Hội Nông dân thành phố Lào Cai chủ trì phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Cốc San tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp hộ nghèo trên địa bàn xã thoát nghèo bền vững theo Nghị Quyết 29-NQ/TU của tỉnh ủy Lào Cai, trực tiếp tại hộ gia đình ông Thào A Chư - hộ nghèo khu vục xóm người Mông Thôn Tòng Xành xã Cốc San. Dự chương trình hoạt động giúp đỡ hộ nghèo có đồng chí: Trịnh Đình Dụ – Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy Lào Cai, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Lào Cai; đồng chí Bùi Thị Thụ Trang - Phó Bí thư Đảng ủy xã Cốc San; đồng chí Nguyễn Thị Nam- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Ánh Hồng - Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Lào Cai, các đồng chí chủ tịch HND các xã phường trên địa bàn thành phố, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Cốc San, bí thư chi bộ, chi hội trưởng cùng 35 hội viên nông dân thôn Tòng Xành.

Xã Cốc San là xã nông thôn miền núi thuộc thành phố Lào Cai. Toàn xã có dân số 1444 hộ; 5156  khẩu có 28 hộ nghèo và 53 hộ cận nghèo, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Đề thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TU của tỉnh ủy Lào Cai, Hội nông dân thành phố Lào Cai đã khảo sát, xây dựng và thực hiện kế hoạch giúp đỡ hộ nghèo Thào A Chư thôn Tòng Xành xã Cốc San để thoát nghèo giai đoạn 2023- 2025.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, cơ sở trao đổi về nội dung chương trình với gia đình.

Nội dung chương trình hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo gồm tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trong xóm người Mông ăn ở hợp vệ sinh; KHHGĐ; phương pháp ủ phân hữu cơ; cải tạo vườn tạp; canh tác một số loại cây trồng và hỗ trợ một số vật dụng cần thiết cho gia đình ông Thào A Chư như giường ngủ, tủ quần áo, trạn bát, ti vi, tủ lạnh, bàn ghế uống nước, bàn học sinh, túi sách...  trị giá trên 16 triệu đồng.

HND thành phố hỗ trợ các vật dụng thiết yếu cho gia đình hộ nghèo Thào A Chư

HND thành phố hướng dẫn nhân dân thôn Tòng Xành về phương pháp ủ phân hữu

Phát biểu tại buổi tuyên truyền giúp đỡ hộ nghèo, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc giúp đỡ hộ nghèo và tuyên truyền bà con nhân dân phát huy tiềm năng, thế mạnh đất đai, nhân lực, đẩy mạnh sản xuất áp dụng KHKT, gắn với bảo vệ môi trường, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Phó bí thư Đảng ủy xã thay mặt Đảng ủy, UBND xã và bà con nhân dân thôn Tòng Xành phát biểu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các các ban ngành và Hội Nông dân thành phố đã triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TU của tỉnh ủy Lào Cai đối với xã Cốc San và động viên bà con nhân dân tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

Nguyễn Thị Miền (Chủ tịch Hội Nông dân xã Cốc San)