Cốc San: Công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Thông báo số 1306-TB/TU ngày 30/01/2024 của Thành ủy Lào Cai về thành lập chi bộ quân sự xã, phường. Hôm nay, Đảng ủy xã Cốc San tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã.

Lãnh đạo thành phố và BCH Quân sự Thành phố tặng hoa chúc mừng

Dự, chỉ đạo với buổi lễ hôm nay, có đồng chí Nguyễn Thuần Hưng - Ủy viên BTV Thành ủy – Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai; đồng chí Thượng tác Nguyễn Quang Toàn Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCH Quân sự thành phố Lào Cai. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội xã, các đ/c Bí thư các chi bộ trực thuộc, cùng toàn thể đảng viên chi bộ quân sự xã.

Đ.c Nguyễn Thuần Hưng - Ủy viên BTV Thành ủy – Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai phát biểu chỉ đạo

Chi bộ Quân sự xã thành lập cơ cấu gồm 10 đồng chí đảng viên từ 9 chi bộ khu dân cư về sinh hoạt tại chi bộ. Dự kiến Ban chi ủy 03 đồng chí, gồm:  Bí thư chi bộ: Bí thư Đảng ủy xã (Chính trị viên); Phó Bí thư chi bộ: Chỉ huy trưởng Quân sự xã. Chi ủy viên: Bí thư đoàn thanh niên xã.

Đ.c Bùi Thị Thu Trang - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã thông qua QĐ thành lập chi bộ Quân sự xã

Đ.c Lãnh đạo thành phố trao Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã

Đ.c Nguyễn Văn Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã - Bí thư Chi bộ Quân sự xã phát biểu ý kiến và nhận nhiệm vụ

Ngay sau khi quyết định thành lập chi bộ quân sự xã, Đảng ủy đã chỉ đạo Ban Thường vụ Đảng ủy xã, nắm bắt tâm tư, tình cảm của các đảng viên dự kiến chuyển về thành lập chi bộ; Làm việc với các chi ủy chi bộ có đảng viên chuyển về chi bộ Quân sự, tạo sự thống nhất đồng thuận cao trong tổ chức thực hiện. Chỉ đạo chi bộ thực hiện thực hiện quy trình chuyển sinh hoạt đảng; tham mưu tổ chức công bố quyết định thành lập chi bộ; Hướng dẫn chi ủy chi bộ hoàn thiện sổ sách, công tác quản lý đảng viên.

Giao cho UBND xã, phối hợp triển khai tổ chức thực hiện việc thành lập chi bộ Quân sự; triển khai, quán triệt tuyên tuyền trong lực lượng vũ trang xã.

Giao cho chi bộ Quân sự xã: sau khi thành lập chi bộ, ổn định tổ chức, xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ; tổ chức sinh hoạt đảm bảo đúng quy định.

Các chi bộ có đảng viên chuyển sinh hoạt, thực hiện tuyên truyền, phối hợp triển khai tổ chức thực hiện phương án, chuyển sinh hoạt đảng cho đảng viên.